THÔNG BÁO
Về tăng cườngthực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn phường
24/04/2023 02:14:12

UỶ BAN NHÂN DÂN

PHƯỜNGTRẦN HƯNG ĐẠO

 


Số:   09 /TB-UBND

CỘNG HOÀ XÃ HỘI CHỦ NGHĨA VIỆT NAM

Độc lập - Tự do - Hạnh phúc

 


P. Trần Hưng Đạo, ngày  14   tháng 04 năm 2023

 

THÔNG BÁO

Về tăng cườngthực hiện các biện pháp phòng,

chống dịch bệnh Covid -19 trên địa bàn phường

 


Thực hiện Công văn khẩn số 2116/BYT-DP ngày 12/4/2023 của Bộ y tế về tăng cường công tác phòng chống dịch COVID-19. Tình hình dịch bệnh covid – 19 hiện đang có diễn biến phức tạp. Theo thông tin ghi nhận từ hệ thống giám sát bệnh truyền nhiệm quốc gia, tình hình dịch bệnh Covid-19 trong nước có xu hướng tăng từ đầu tháng 4 đến nay. Trong 7 ngày từ ngày 5/4 - 11/4/2023, cả nước ghi nhận 639 ca mắc mới, trung bình có 90 ca mắc mỗi ngày, tăng 3,8 lần so với 7 ngày trước đó; trong đó nhóm từ 50 tuổi ghi nhận 193 ca. Số ca nhập viện và số bệnh nhân nặng có xu hướng gia tăng.Tỉnh Hải Dương, trong ngày 12/4 đã ghi nhận thêm 10 trường hợp mắc mới, tổng số ca mắc cộng dồn năm 2023 lên đến 109 trường hợp.

Theo các chuyên gia nhận định số ca COVID-19 gia tăng do miền Bắc đang trong giai đoạn chuyển mùa là điều kiện thuận lợi cho virus phát triển, trong đó có vi rút SARS-CoV-2. Bên cạnh đó, còn do tâm lý chủ quan trong phòng bệnh, không sử dụng khẩu trang tại nơi công cộng, khử khuẩn thường xuyên của nhiều người dân. Đáng chú ý nhiều bệnh nhân đã được tiêm phòng COVID-19, có những bệnh nhân tái nhiễm mắc COVID-19.Theo khuyến cáo việc mắc hoặc tái mắc COVID-19 trong bối cảnh đã tiêm vaccine có thể không đe dọa tới tính mạng nhưng vẫn khiến bệnh nhân bị di chứng, ảnh hưởng tới sức khoẻ và chất lượng cuộc sống lâu dài, nhất là những người có bệnh nền, sức đề kháng kém. Dịch COVID-19 vẫn chưa kết thúc và các biến thể mới có khả năng lây lan nhanh, nguy hiểm hơn vẫn có thể xuất hiện.

Để chủ động phòng, chống dịch COVID-19, không để dịch bùng phát trở lại, góp phần tạo điều kiện cho việc phát triển kinh tế - xã hội, UBND – BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19phường Trần Hưng Đạo đề nghị các cơ quan, doanh nghiệp, cán bộ, công chức phường, các khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng thực hiện một số nội dung như sau:

1. Tiếp tục quán triệt và thực hiện nghiêm các Chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ trong công tác phòng chống dịch COVID-19 và các dịch bệnh truyền nhiễm khác; tuyệt đối không được chủ quan, lơ là, mất cảnh giác và thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch theo Nghị quyết số 38/NQ-CP ngày 17/3/2022 của Chính phủ và Kế hoạch phòng chống bệnh truyền nhiễm năm 2023 tại Quyết định số 1331/QĐ-BYT ngày 10/3/2023 của Bộ Y tế.

2. Thúc đẩy tiêm vắc xin phòng COVID-19 đạt mục tiêu đề ra của Chính phủ, Thủ tướng chính phủ, huy động sự tham gia của chính quyền địa phương và các ban, ngành, đoàn thể để triển khai quyết liệt việc rà soát, vận động các đối tượng tham gia tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, nhất là với các nhóm có nguy cao.

3. Chủ động công tác giám sát, theo dõi chặt chẽ tình hình dịch bệnh trên địa bàn; chuẩn bị sẵng sàng ứng phó với tình hình có thể xảy ra của dịch bệnh. Tăng cường triển khai các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 tại các cơ sở giáo dục, giám sát tại cộng đồng; Phối hợp chặt chẽ với các đơn vị y tế để chủ động phát hiện sớm các biến thể mới của vi rút SARS-CoV-2.

4.Tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác trước diễn biến của dịch bệnh.

5.Tiếp tục thực hiện nghiêm túc thông điệp 2K của Bộ Y tế (Khẩu trang, Khử khuẩn) + vắc xin + thuốc + điều trị + công nghệ + ý thức người dân và các biện pháp khác để phòng, chống dịch COVID-19 trong tình hình mới, cụ thể:

          - Khuyến khích đeo khẩu trang khi đến nơi công cộng; Bắt buộc đeo khẩu trang đối với: Người có biểu hiện bệnh viêm đường hô hấp cấp, người mắc hoặc nghi ngờ mắc COVID-19; các đối tượng (trừ trẻ em dưới 5 tuổi) khi đến nơi công cộng; áp dụng cụ thể với một số địa điểm và đối tượng theo Quyết định số 2447 ngày 06/9/2022 của Bộ Y tế.

- Thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch hoặc dung dịch sát khuẩn tay nhanh; vệ sinh cá nhân sạch sẽ; vệ sinh môi trường nơi ở, nơi làm việc, học tập.

- Thực hiện tiêm phòng COVID-19 đầy đủ và đúng lịch theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

- Đồng thời, vẫn cần tiếp tục thực hiện các biện pháp về THUỐC + ĐIỀU TRỊ + CÔNG NGHỆ + Ý THỨC NGƯỜI DÂN và các biện pháp khác: Sử dụng thuốc theo hướng dẫn của cơ quan y tế; Tuân thủ các hướng dẫn chẩn đoán, điều trị COVID-19 và khám bệnh khi có các dấu hiệu bất thường sau mắc COVID-19; Sử dụng các ứng dụng công nghệ theo hướng dẫn của cơ quan chức năng  nhằm kiểm soát tốt tình hình dịch bệnh; Chủ động thực hiện các biện pháp phòng bệnh, không phát tán tuyên truyền thông tin xấu - độc, tham gia và tuân thủ các quy định về hoạt động phòng, chống dịch của cơ quan chức năng; Thực hiện các biện pháp khác theo hướng dẫn của cơ quan y tế hoặc cơ quan có thẩm quyền tại Trung ương và địa phương.

Trên đây là thông báo của UBND – BCĐ phòng chống dịch bệnh COVID-19 phường Trần Hưng Đạo, đề nghị các cơ quan, đơn vị, cán bộ, công chức, các khu dân cư, Tổ COVID cộng đồng và toàn thể nhân dân triển khai thực hiện.

 

Nơi nhận:

- BTV Đảng ủy phường;

- TT HĐND, LĐ UBND phường;

- BCĐ phòng chống dịch phường;

- Tổ COVID cộng đồng;

- Các khu dân cư;

- Các cơ quan, doang nghiệp đóng trên địa bàn;

- Lưu VP.

 

TM. ỦY BAN NHÂN DÂN PHƯỜNG

CHỦ TỊCH

 

 

 

 

 

 

 

Vũ Ngọc Chiến

 

 

 

Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 895
Trước & đúng hạn: 895
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2023 12:31:42)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Ngọc Chiến 

Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương 

Điện thoại: 02203.852629

Email:

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0