AN NINH-QUỐC PHÒNG
PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO RA MẮT CÁC TỔ LIÊN GIA AN TOÀN PCCC NĂM 2023
16/05/2023 01:59:04

      Chiều ngày 15/5/2023, UBND phường Trần Hưng Đạo tổ chức ra mắt các mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”. Xác định là phường nằm ở trung tâm thành phố, có nhiều cơ sở kinh doanh dịch vụ. Đây là yếu tố thuận lợi thúc đẩy phát triển kinh tế của địa phương nhưng cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây mất an toàn PCCC. Trước tình hình đó, Công an phường đã tham mưu cho UBND phường xây dựng và ra mắt mô hình “Tổ liên gia an toàn PCCC”, chọn mỗi khu dân cư thực hiện 1 mô hình.
 
 
 
      Tại lễ ra mắt, UBND phường Trần Hưng Đạo đã công bố Quyết định thành lập  6 mô hình Tổ liên gia an toàn PCCC tại 6 khu dân cư gồm các hộ gia đình, hộ kinh doanh liền kề tại các tuyến: Trần Huyền Trân, Nguyễn Thiện Thuật, Tam Giang, Đại lộ Hồ chí Minh, Xuân Đài và Bắc Kinh. Đây là lực lượng PCCC tại chỗ, được huấn luyện và trang vị các công cụ, phương tiện chữa cháy khi có sự cố cháy xảy ra, hộ dân ấn chuông báo cháy để cảnh báo cho các gia đình khác trong tổ và cùng nhau chủ động sử dụng các phương tiện chữa cháy tại gia đình mình để chữa cháy, cứu người bị nạn; các thành viên trong hộ gia đình cài đặt và sử dụng thành thạo App “Báo cháy 114” để sử dụng tính năng “Tôi an toàn”, nhằm thông báo tình trạng an toàn khi có sự cố cháy, nổ, tai nạn xảy ra, Đồng thời phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời chữa cháy khi có cháy nổ xảy ra tại địa bàn, hạn chế tối đa thiệt hại do cháy nổ gây ra.
 
 
      Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Vũ Ngọc Chiến - Chủ tịch UBND phường nhấn mạnh việc thành lập và đưa các Tổ liên gia tự quản về PCCC vào hoạt động là việc làm thiết thực và có ý nghĩa đặc biệt quan trọng trong việc tuyên truyền, cảnh báo, nâng cao ý thức trách nhiệm của cán bộ, đảng viên và các tầng lớp Nhân dân trong công tác bảo đảm an toàn PCCC, góp phần thúc đẩy phong trào toàn dân tham gia PCCC, nhất là trong bối cảnh tình hình cháy nổ có những diễn biến phức tạp như hiện nay. Ngay sau buổi lễ ra mắt, các “Tổ liên gia an toàn PCCC” chính thức đi vào hoạt động, cụ thể hóa các hoạt động của mô hình bằng những việc làm thiết thực, tránh hình thức, chung chung, các thành viên trong tổ phải tiếp tục học tập nâng cao kiến thức, kỹ năng về PCCC để tuyên truyền, hướng dẫn cho người dân, duy trì hoạt động có hiệu quả của mô hình trong thực tiễn qua đó góp phần đảm bảo an toàn PCCC trên địa bàn phường.
 
  
 
 
 
 
      Sau chương trình ra mắt các đại biểu tham dự đã được chiến sỹ công an phường hướng dẫn các thao tác sử dụng các bình chữa cháy cầm tay và kỹ thuật xử lý những đám cháy nhỏ ban đầu.
Kết quả giải quyết TTHC
Đến tháng 09 đã giải quyết:
100%
Số hồ sơ xử lý: 895
Trước & đúng hạn: 895
Trễ hạn: 0
Tỉ lệ trễ hạn: 0%
Chi tiết
( Cập nhật lúc:27/09/2023 12:10:24)

TRANG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO - TP HẢI DƯƠNG

Trưởng Ban Biên tập: Vũ Ngọc Chiến 

Địa chỉ: 108 Trần Hưng Đạo, thành phố Hải Dương 

Điện thoại: 02203.852629

Email:

Đang truy cập: 0
Hôm nay: 0
Tất cả: 0